【 दिनांक १६-०९-२०१८ रोज रविवारला घेण्यात आलेल्या सामान्य ज्ञान 】✍🏻 अशोक कडव - बहुउद्देशीय परमपूज्य परमात्मा एक सेवक मंडळ मोहाडी

Breaking

मंगळवार, १८ सप्टेंबर, २०१८

【 दिनांक १६-०९-२०१८ रोज रविवारला घेण्यात आलेल्या सामान्य ज्ञान 】✍🏻 अशोक कडव

दि. १६/०९/२०१८ रोज रविवारला युवा सेवकांचा ग्रूप वरती घेण्यात आलेल्या "सामान्य ज्ञान " वर आधारित "प्रश्नमंजुषा" घेण्यात आली

!! भगवान बाबा हनुमानजी को प्रणाम  !!
!! महान त्यागी बाबा जुमदेवजी को प्रणाम !!
!! परमात्मा एक !!
🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

प्रश्न 1) महाराष्ट्रातील कोणते शहर बावन दरवाजाचे शहर म्हणूनस ओळखले जाते. ?

उत्तर : ओरंगाबाद ✅

प्रश्न 2) भारतीय क्रिकेट नियामक मंडळाचे अध्यक्ष कोण आहे ?

उत्तर : सी .के. खन्ना✅

प्रश्न 3) निर्मल ग्राम पुरस्कार ............कडून दिला जातो.

 उत्तर : केंद्र सरकार✅

प्रश्न 4)  खालीलपौकी कोणता महामार्ग भारतातील सर्वात लांब राष्टीय माहामार्ग आहे ?

उत्तर : राष्टीय महामार्ग क्.7राष्टीय महामार्ग क्.6✅
                
प्रश्न 5) महाराष्ट्रात "कृषी दिवस" कधी पाळला जातो ?

उत्तर : 1 जूलौ✅

प्रश्न 6)  भारतातील पहिली महानगरपालीका कोणती ?

उत्तर : मद्रास✅

प्रश्न 7) लोकसभेच्या सभापती कोण आहेत ?

उत्तर : सुमित्रा महाजन✅

प्रश्न 8) भारतातील पहिली मोबाईल व्हॅलेट सेवा देणारी कोणती दूरसंचार कंपनी आहे?

उत्तर : एरटेल✅

प्रश्न 9) भारतातील दुस·या क्रमांकाची वेगवान रेल्वे गाडी कोणती आहे ?

उत्तर : मुंबई-दिल्ली (राजधानी एक्सप्रेस)✅

प्रश्न 10) भारतातील पहिले महिला न्यायालय कोणत्या राज्यात आहे ?

उत्तर : आंध्रप्रदेश✅

प्रश्न 11)  भारतात महात्मा गांधी राष्ट्रीय ग्रामीण रोजगार हमी योजना केव्हापासून लागू झाली?

उत्तर : 2 फेब्रुवारी 2006✅

प्रश्न 12) महाराष्ट्रातील पहिली सौनिक शाळा कोठे सुरु झाली?

उत्तर : सातारा✅

प्रश्न 13) भारतात माहितीचा अधिकार कायदा केव्हा लागू झाला?

उत्तर : 2005✅

प्रश्न 14) भारताच्या सैन्याचे विद्यामान प्रमूख कोण आहे.

उत्तर : जनरल विजय कुमार सिंग✅

प्रश्न 15) भारतातील कोणत्या राज्यात दोनच जिल्हे आहेत ?

उत्तर : गोवा✅

प्रश्न 16) भारतातील सर्वात प्राचीन पर्वत कोणता आहे ?

उत्तर : अरावली✅

प्रश्न 17) महाराष्ट्रातील सर्वात शेवटी जाहीर करण्यात आलेली महानगरपालिका कोणती?

उत्तर : चंद्रपूर✅

प्रश्न 18)महाराष्ट्रात कोणते नृत्य प्रसिद्ध आहे ?

उत्तर : लावणी व कोळी नृत्य✅

प्रश्न 19) रक्ताच्या एका थेंबात किती पेशी असू शकतात ?

उत्तर : 1 लाख पेक्षा जास्त✅

प्रश्न : 20) युवा सेवकांचा ग्रूप 1 मध्ये किती सेवक ?

उत्तर : १३२✅

अशोक दादा कडव आपण आपलं अमुल्य वेळ काढुन आज "सामान्य ज्ञान" वर आधारित प्रश्णमंजुषा घेतली. त्याबद्दल युवा सेवकांच्या ग्रूप तर्फे  मनपुर्वक आभार व्यक्त करतो.


➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

।। भगवान बाबा हनुमानजी की जय ।।
।। महाणत्यागी बाबा जुमदेवजी की जय ।।
।। परमात्मा एक ।।
सत्य मर्यादा प्रेम कायम कारनेवाले 
अनेक वाईट व्यसन बंद करनेवाले
मानवधर्म कि जय
💐💐💐💐💐💐💐💐💐💐

सौजन्य
© ब.उ.परमपूज्य परमात्मा एक सेवक मंडळ मोहाडी
【 ✍🏻  युवा सेवकांचा ग्रूप 

कोणत्याही टिप्पण्‍या नाहीत:

टिप्पणी पोस्ट करा

WebSite Developer & Designer
©✍ Laxman Mahule
☎️ 8007477425
mahulelaxman@gmail.com

Pages